A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CHUYÊN MÔN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐẠI TRÀ VÀ ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2019 -2020

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CHUYÊN MÔN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐẠI TRÀ VÀ ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2019 -2020

Nhằm triển khai thực hiện tốt thông báo số 16/TB-SGDĐT ngày 19 tháng 2 năm 2021 của Sở GD ĐT Sơn La về Kết luận Hội nghị triển khai công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021; Thực hiện công văn số 594/SGDĐT-GDTrH&GDTX ngày 08/4/2021 V/v tham dự tập huấn về xây dựng KHGD và Hội nghị về công tác ôn thi Tốt nghiệp THPT năm 2021; Trường THPT Tân Lang đã ban hành Kế hoạch số 170KH-THPT về việc tổ chức Hội nghị chuyên môn nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và ôn thi TN THPT năm 2021.

Thực hiện theo đúng kế hoạch, chiều ngày 19 tháng 4 năm 2021, trường THPT Tân Lang đã tổ chức thành công Hội nghị chuyên môn bàn các giải pháp tổ chức dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và ôn thi TN THPT năm 2021.

Mục đích của hội nghị lần này là nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, tạo cơ hội cho giáo viên được chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy bộ môn của mình với đồng nghiệp, đồng thời tập hợp những vướng mắc trong phương pháp giảng dạy và công tác chủ nhiệm để tìm ra giải pháp thực hiện có hiệu quả, khuyến khích thầy cô giáo phát huy năng lực sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng giờ dạy và công tác chủ nhiệm lớp của nhà trường.

Tham gia hội nghị có đầy đủ cán bộ quản lý, các tổ chức đoàn thể, các tổ chuyên môn và toàn thể GV, nhân viên nhà trường. 

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị , đồng chí Lê Quang Đạt, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích và chất lượng giảng dạy của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2019 – 2020 vừa qua, nhờ áp dụng phương pháp giảng dạy mới và sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường.

Đ/c Lê Quang Đạt, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh tác dụng và sự cần thiết phải tiếp tục sử dụng phương pháp mới đáp ứng yêu cầu thi trắc nghiệm, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục chung của nhà trường. Động viên các thầy cô giáo cố gắng, nỗ lực hơn nữa nhằm làm chủ phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, phát huy năng lực chủ động, sáng tạo của học sinh, tạo cho học sinh hứng thú, hăng say hơn trong học tập, đồng thời làm tốt công tác chủ nhiệm để khuyến khích HS đến trường hăng say học tập.

Tiếp theo chương trình Hội nghị, các đồng chí trưởng nhóm bộ môn, trưởng các đoàn thể và các đồng chí phụ trách các mảng việc đã báo cáo các bài tham luận có tính thực tế và thể hiện nhiều kinh nghiệm như trong công tác giảng dạy, ôn thi tốt nghiệp, quản lí HS về nề nếp, tác phong, quản lí học sinh bán trú, công tác thư viện...

Đ/c Nguyễn Thị Lệ, Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường tổ chức thảo luận

Nhiều bộ môn đã có những giải pháp khá tích cực để nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường như: Giải pháp dành cho môn Toán, Văn, Lịch sử…

Đ/c Thân Thị Huệ TT Tổ KHTN đưa ra nhiều phương pháp hay để nâng cao chất lượng ôn thi môn Toán.

Đ/c Trần Thị Bản TP Tổ KHXH đưa ra nhiều phương pháp hay để nâng cao chất lượng ôn thi môn Văn.

Đ/c Nguyễn Thị Huyền đưa ra giải pháp về ôn thi môn Lịch sử.

Đ/c Nguyễn Quyết Thắng đưa ra giải pháp ôn thi tốt nghiệp THPT 2021.

Các GVCN cũng đã có những giải pháp thiết thực để giữ sĩ số, để giáo dục HS cá biệt, để lớp chủ nhiệm ngày càng gắn bó hơn với thầy cô, mái trường...

Đ/c Trần Thị Thoa đưa ra giải pháp GVCN.

và đặc biệt trong hội nghị lần này có sự đóng góp ý kiến rất quan trọng và thiết thực của đại diện các đồng chí trong Ban quản lí bán trú về công tác quản lí HS bán trú.

Đ/c Nguyễn Thị Hà đưa ra giải pháp về quản lí bán trú.

Với tinh thần "Tất cả vì HS thân yêu" các thầy cô đã cùng nhau đóng góp ý kiến một cách thẳng thắn, dân chủ để cùng nhau đưa ra những giải pháp tích cực nhất, thiết thực nhất để nâng cao chất lượng dạy và học cũng như quản lí HS lớp chủ nhiệm một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Đạt, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá: Hội nghị đã có những ý kiến đóng góp hết sức quý báu và bổ ích nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp. Ban giám hiệu nhà trường sẽ ra thông báo kết luận hội nghị trên cơ sở đó các tổ chuyên môn, giáo viên, nhân viên triển khai thực hiện trong năm học 2020 – 2021 này.

Hi vọng với sự cố gắng của thầy, nỗ lực của trò, tập thể trường THPT Tân Lang sẽ tiếp tục gặt hái được thêm nhiều thành tích cao hơn nữa.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan