A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Tân Lang tổ chức Sinh hoạt dưới cờ chủ đề tháng 4

Trường THPT Tân Lang tổ chức Sinh hoạt dưới cờ chủ đề tháng 4

          Tháng 4 – tháng của rất nhiều sự kiện và ngày lễ lớn. Trong đó có thể kể đến Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 Âm lịch (21/4), Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4)…Nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi đầu tuần, tuyên truyền tới các em HS lịch sử, ý nghĩa của những ngày lễ lớn trong tháng, đồng thời động viên các em cố gắng học tập, rèn luyện, sáng thứ hai (05/4), thầy và trò Trường THPT Tân Lang đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ chủ đề tháng 4 vô cùng ý nghĩa. Nội dung sinh hoạt được chuẩn bị kĩ càng, công phu bởi tập thể lớp trực tuần, Đoàn TNCS HCM nhà trường và các đồng chí giáo sinh thực tập trường ĐH Tây Bắc.

          Buổi sinh hoạt diễn ra trong sự trang nghiêm của lễ chào cờ, bài hát Quốc ca vang lên với khí thế hào hùng, đầy sự tự hào khi là công dân đất Việt. Sau đó, các thầy cô và các em HS được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của lớp trực tuần, đội văn nghệ xung kích Đoàn trường và các thầy cô giáo sinh thể hiện. Cả sân trường ngập tràn trong những giai điệu vui tươi đón chào ngày mới, khi thì trầm lắng với ca khúc “Mẹ con đã về” do giáo sinh Lò Thị Thu Hiền biểu diễn. Các em HS rất thích thú khi được nghe giọng ca cao vút, trong trẻo mà vô cùng truyền cảm của cô giáo.

Thầy giáo Lê Quang Đạt Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu chỉ đạo và động viên các em học sinh, đặc biệt luôn quan tâm dặn dò các em Hs 12 tích cực ôn thi THPTQG

          Tiếp theo chương trình, giáo sinh Lò Văn Dũng (môn Ngữ Văn) thay mặt lớp trực tuần điểm nhanh những nội dung tuyên truyền chính trong tháng 4. Với mong muốn các em HS sẽ chào đón tháng mới với tất cả sự cố gắng, nỗ lực trong giai đoạn gần cuối học kì, thầy Dũng hi vọng các em HS sẽ luôn có những ngày đến trường thật vui và ý nghĩa.

Giáo sinh Lò Văn Dũng (môn Ngữ Văn) thay mặt lớp trực tuần điểm nhanh những nội dung tuyên truyền chính trong tháng 4

          Đổi mới giờ chào cờ đầu tuần với các hình thức thực hiện phong phú, thu hút đã trở thành một hoạt động thường xuyên của thầy trò trường THPT Tân Lang. Mỗi giờ chào cờ không chỉ mang ý nghĩa thiêng liêng của lòng tự hào dân tộc khi cất lên khúc hát “Tiến quân ca” mà còn là sự khởi động đầy năng lượng cho một tuần học mới. Qua từng buổi sinh hoạt dưới cờ, các bạn học sinh vừa cảm thấy tự hào khi đứng trước lá cờ Tổ quốc, vừa nạp thêm năng lượng cho một tuần mới, vừa có thể tích lũy cho mình những kiến thức, những bài học quý giá thông qua các nội dung tuyên truyền. Vì thế, giờ chào cờ trong trái tim mỗi học sinh trường Tân Lang đã trở thành những kỉ niệm, dấu ấn vô cùng ý nghĩa và đáng trân trọng.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan