A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Tân Lang ra quân trồng cây đầu xuân

Trường THPT Tân Lang ra quân trồng cây đầu xuân

“Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

          Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, sáng ngày 06/3, trong tiết trời ấm áp đầu xuân, trường THPT Tân Lang đã tổ chức ra quân trồng cây đầu xuân Tân Sửu 2021. Phong trào “tết trồng cây” đã tạo ra được sức hút mạnh mẽ với đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường.

Thầy giáo Lê Quang Đạt Hiệu trưởng nhà trường trồng cây cùng các em học sinh 

 

Các thầy cô và các em Giáo sinh và học sinh tích cực hưởng ứng lễ ra quân trồng cây đầu năm.

          Với chủng loại đa dạng, nhà trường đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trồng hơn 30 cây bóng mát lâu năm như xà cừ, bằng lăng… trong khuôn viên trường ở các vị trí trên các trục đường, ven hàng rào, các khu quy hoạch cạnh sân bóng đá, sân bóng chuyền, phía sau nhà bán trú. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lớp chăm sóc, tỉa cành cây bóng mát; thiết kế, trồng và chăm sóc vườn hoa, vườn trường. Công việc chăm sóc cây cảnh của các lớp được duy trì từ lúc trồng cây cho đến hết năm học. Cùng với đó, nhà trường phối hợp với tổ KHTN tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả mô hình “Vườn thực nghiệm sinh học” và tổ chức cho học sinh trồng, đã cho thu hoạch các loại rau xanh và các cây ăn quả ở vườn trường...

          Trồng cây đầu xuân đã trở thành truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và  các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của Nhà trường nói riêng, đây cũng là hoạt động thường niên được tập thể nhà trường hưởng ứng và tham gia nhiệt tình, hiệu quả.

Một số hình ảnh buổi ra quân:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan