Trường THPT Tân Lang tổ chức tuyên truyền, hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2020

Trường THPT Tân Lang tổ chức tuyên truyền, hưởng ứng

chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2020

Thực hiện công văn số: 1577/SGDĐT-TCCB&CTTT ngày 18 tháng 9 năm 2020của Sở GD-ĐT Sơn La, sáng ngày 28/8/2020, kết hợp trong giờ chào cờ đầu tuần, trường THPT Tân Lang đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn với chủ đề năm 2020 là “Cùng hành động để thay đổi thế giới”, trong đó tập trung vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa nhằm hướng tới một đất nước Việt Nam xanh, bền vững nói chung và xây dựng môi trường xung quanh trường học xanh, sạch, đẹp.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Điều này hạn chế các hoạt động tại cộng đồng song chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới” của Chiến dịch vẫn lan tỏa ý nghĩa lớn. Bởi chính từ dịch COVID-19, nhân loại thấm thía hơn bài học phải đối xử tốt hơn với môi trường sống nếu muốn đảm bảo an toàn cho cuộc sống của chính mình.Thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường là thực hiện mục tiêu kép: bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta thêm xanh, sạch, đẹp và phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

Ngay từ đầu năm học 2020-2021 trường THPT Tân Lang đã tích cực thực hiện Phong trào “Chống rác thải nhựa” do Đoàn trường phụ trách. Giải pháp thực hiện là tăng cường và đa dạng hóa các hình thức truyền thông về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon sử dụng một lần nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen sử dụng, thải bỏ các sản phẩm nhựa, nilon không thân thiện với môi trường. Mỗi em HS theo tuần sẽ thu gom tại địa phương, trên đường đến trường, hoặc nhặt xung quanh khu vực trường nộp về Đoàn trường số rác thải nhựa nhất định. Hành động này tuy nhỏ nhưng vô cùng thiết thực.

Cô Nguyễn Thị Hà tuyên truyền tới các em HS Cùng hành động để thay đổi thế giới sạch hơn

Em Hoàng Thị Anh lớp 12A2 đại diện cho hơn 800 HS Trường THPT Tân Lang lên hưởng ứng cùng chung tay để thế giới sạch hơn.

Nhà trường đã tổ chức nhiều đợt đồng loạt thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải, rác thải. Đồng thời đã tiến hành treo băng rôn, khẩu hiệu về chủ đề môi trường ở tại trường học, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường.

Ở các tập thể lớp vẫn đang sôi nổi hưởng ứng kế hoạch xây dựng lớp học sạch đẹp của Đoàn trường. Rất nhiều lớp trang trí vệ sinh lớp sạch, đẹp, phù hợp với môi trường học đường. Các lớp đến lượt trực tuần tích cực vệ sinh xung quanh trường, xử lí rác thải khoa học…Bên cạnh đó, các lớp còn trồng nhiều cây xanh, làm vườn, chăm sóc vườn hoa… để cùng tạo nên mái trường Tân Lang xanh và thân thiện với môi trường.

Qua đây có thể thấy, thầy trò nhà trường luôn tích cực xây dựng bảo vệ môi trường xanh, sạch. Công việc này được nhà trường duy trì suốt năm học.

Thầy và trò trường THPT Tân Lang sẽ tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn bằng những việc làm thật đơn giản như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên nhiên liệu; cùng tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường xung quanh gia đình, nhà trường, thôn bản… Trồng thêm nhiều cây xanh; tuyên truyền, vận động mọi người trong gia đình, nhà trường, cộng đồng cùng có ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng...

Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại, là nhiệm vụ của mỗi người. Hãy bắt đầu từ những hoạt động bảo vệ môi trường tại chính nơi sinh sống của chúng ta, sẽ có tác động lan tỏa đến toàn cầu, làm cho thế giới sạch hơn. Hãy chung tay, “Cùng hành động để thay đổi thế giới”!

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền: