A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC TRAO QUÀ TÊT ĐẾN HỌC SINH NGHÈO TRONG CHƯƠNG TRÌNH “TẾT ẤM YÊU THƯƠNG”

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC TRAO QUÀ TÊT

ĐẾN HỌC SINH NGHÈO TRONG CHƯƠNG TRÌNH

“TẾT ẤM YÊU THƯƠNG”

Tuy phải tạm nghỉ đến trường học tập, chuyển sang hình thức học tại nhà để thích ứng với việc giãn cách ứng phó dịch bệnh covit 19, trường THPT Tân Lang vẫn luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi khi tết đến xuân về, sáng ngày 01/02/2021, nhà trường đã tổ chức trao quà tết đến các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh dân tộc H’mông vượt khó học tập trong chương trình “Tết ấm yêu thương” năm 2020. 

Tại chương trình, nhà trường đã trao 60 suất quà với tổng giá trị các suất quà là 9.180.000 đồng. Đây là một trong những hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được duy trì trong nhiều năm qua trên tinh thần " Tương thân, tương ái" của trường THPT Tân Lang. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa này sẽ giúp các em có thêm niềm tin để vươn lên trong học tập, đón một cái tết ấm áp hơn, vững vàng hơn trước bối cảnh dịch Covit 19 đang diễn biến phức tạp. 

Thầy Lê Quang Đạt Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh.

Cô Nguyễn Thị Lệ Phó hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh.

Thầy Sầm Ngọc Khuyến CTCĐ nhà trường trao quà cho các em học sinh.

Theo đó, có 38 học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 19 lớp và 22 học sinh dân tộc H’mông vượt khó học tập được tặng những suất quà tết có giá trị gần 200.000 đồng. Tổng số quà tặng trị giá gần 10 triệu đồng, do các thầy cô giáo, các em học sinh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường quyên góp, tài trợ.

Chương trình “Tết ấm yêu thương” năm 2020 là hoạt động vô cùng ý nghĩa, có tính nhân văn sâu sắc nhằm phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, mang tới cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh sống khó khăn niềm vui đón Tết nguyên đán 2021. Những phần quà được trao tặng không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên về mặt tinh thần giúp các em học sinh có thêm nghị lực, vững vàng, cố gắng hơn nữa để đạt nhiều thành tích trong học tập.

Một số hình ảnh trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan