A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CHUYÊN MÔN LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2019 -2020

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CHUYÊN MÔN LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2019 -2020

 

     Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 28/8/2019 của UBND tỉnh Sơn La về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2019 - 2020 của Ngành Giáo dục tỉnh Sơn La. Thực hiện kết luận số 544/TB-SGDĐT ngày 16/9/2019 tại Hội nghị đảm bảo chất lượng giáo dục năm học 2019 – 2020. Căn cứ vào các văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2019-2020 của Bộ GD&ĐT, của Sở GD&ĐT.

     Căn cứ vào nghị quyết chỉ đạo của BGH trường THPT Tân Lang về công tác chuyên môn năm học 2019-2020, ngày 01 tháng 10 năm 2019 trường THPT Tân Lang đã tổ chức thành công Hội nghị chuyên môn lần thứ nhất bàn các giải pháp, biện pháp tổ chức dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đạt các chỉ tiêu năm học 2019-2020.

      Mục đích của hội nghị lần này là nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, tạo cơ hội cho giáo viên được chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy bộ môn của mình với đồng nghiệp, đồng thời tập hợp những vướng mắc trong phương pháp giảng dạy và công tác chủ nhiệm để tìm ra giải pháp thực hiện có hiệu quả, khuyến khích thầy cô giáo phát huy năng lực sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng giờ dạy và công tác chủ nhiệm lớp của nhà trường.

     Tham gia hội nghị có đầy đủ cán bộ quản lý, các tổ chức đoàn thể, các tổ chuyên môn và toàn thể GV, nhân viên nhà trường.

 

      Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị , đồng chí Lê Quang Đạt, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích và chất lượng giảng dạy của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 – 2019 vừa qua, nhờ áp dụng phương pháp giảng dạy mới và sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường.

Đ/c Lê Quang Đạt, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

     Đồng thời nhấn mạnh tác dụng và sự cần thiết phải tiếp tục sử dụng phương pháp mới đáp ứng yêu cầu thi trắc nghiệm, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục chung của nhà trường. Động viên các thầy cô giáo cố gắng, nỗ lực hơn nữa nhằm làm chủ phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, phát huy năng lực chủ động, sáng tạo của học sinh, tạo cho học sinh hứng thú, hăng say hơn trong học tập, đồng thời làm tốt công tác chủ nhiệm để khuyến khích HS đến trường hăng say học tập.

      Tham gia Hội nghị các tổ bộ môn của nhà trường đã xây dựng các bài tham luận có tính thực tế và thể hiện nhiều kinh nghiệm như trong công tác giảng day, ôn thi THPTQG, phụ đạo HS yếu kém, ôn HSG...

Đ/c Nguyễn Thị Lệ, Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường tổ chức thảo luận

      Nhiều bộ môn đã có những giải pháp khá tích cực để nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường như: Giải pháp dành cho môn Toán, Vật Lí, Hóa học, Sinh học... của tổ KHTN.

   Đ/c Thân Thị Huệ TT Tổ KHTN đưa ra nhiều phương pháp hay để nâng cao chất lượng môn Toán.

 

   

 Đ/c Trần Xuân Thao đưa ra giải pháp về ôn thi HSG.

      Giải pháp của Tổ KHXH đối với việc học Văn, Sử, Địa, GDCD

 Đ/c Nguyễn Duy Hùng TT Tổ KHXH đưa ra nhiều phương pháp hay để nâng cao chất lượng môn Văn.

Đ/c Đinh Đức Đại đưa ra giải pháp về dạy học môn Lịch sử.

Đ/c Lò Thị Đào đưa ra giải pháp ôn thi THPT Quốc gia 2020.

      Các GVCN cũng đã có những giải pháp thiết thực để giữ sĩ số, để giáo dục HS cá biệt, để lớp chủ nhiệm ngày càng gắn bó hơn với thầy cô, mái trường...

Đ/c Mùi Văn Ước đưa ra giải pháp GVCN.

       và đặc biệt trong hội nghị lần này có sự đóng góp ý kiến rất quan trọng và thiết thực của các đồng chí văn phòng về công tác quản lí HS bán trú.

Đ/c Lê Văn Minh đưa ra giải pháp hay về quản lí bán trú.

      Với tinh thần "Tất cả vì HS thân yêu" các thầy cô đã cùng nhau đóng góp ý kiến một cách thẳng thắn, dân chủ để cùng nhau đưa ra những giải pháp tích cực nhất, thiết thực nhất để nâng cao chất lượng dạy và học cũng như quản lí HS lớp chủ nhiệm một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

     Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Đạt, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá: Hội nghị đã có những ý kiến đóng góp hết sức quý báu và bổ ích nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới kỳ thi. Ban giám hiệu nhà trường sẽ ra thông báo kết luận hội nghị trên cơ sở đó các tổ chuyên môn, giáo viên, nhân viên triển khai thực hiện trong năm học 2019 – 2020 này.

     Hi vọng với sự cố gắng của thầy, nỗ lực của trò, tập thể trường THPT Tân Lang sẽ tiếp tục gặt hái được thêm nhiều thành tích cao hơn nữa.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan