A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ LÁI XE AN TOÀN

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ LÁI XE AN TOÀN

     Thực hiện công văn số 1553/SGDĐT ngày 26/8/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La V/v tổ chức thực hiện tháng cao điểm ATGT cho HS đến trường, ngày 19/9/2019, trường THPT Tân Lang đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề Chia sẻ kiến thức an toàn giao thông và kĩ năng lái xe an toàn”.

       Đến dự và thực hiện buổi ngoại khóa có các Đ/c từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an Tỉnh Sơn La, đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Phù Yên; Ban đại diện Hội cha mẹ HS nhà trường, các đồng chí đại diện đoàn xã Tân Lang, cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Đặc biệt, nhà trường đã liên hệ và mời đại diện  Ông Vũ Đức Thạch - giám đốc Công ty TNHH Thạch Huệ, cửa hàng dịch vụ do Honda Việ Nam ủy nhiệm đóng tại địa bàn huyện Phù Yên, đến dự, tài trợ các phần quà trong chương trình, tham gia chia sẻ kiến thức an toàn giao thông và kĩ năng lái xe an toàn cho cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

 

Các đ/c Công an Tỉnh Sơn La, đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Phù Yên; Ban đại diện Hội cha mẹ HS nhà trường, các đồng chí đại diện đoàn xã Tân Lang, đại diện Công ty TNHH Thạch Huệ cùng BGH nhà trường.

    Mở đầu buổi ngoại khóa Đ/c Đại úy Đinh Văn Kiên – Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông Công an huyện Phù Yên đã chỉ ra thực trạng về vi phạm luật giao thông, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ với các nội dung cơ bản về kĩ năng tham gia giao thông an toàn và các chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm an toàn giao thông. Nội dung tuyên truyền đã thu hút sự chú ý của các em học sinh vì được xen kẽ bởi các câu hỏi sinh động về các tình huống giao thông thực tế cùng các phần quà nho nhỏ nhưng rất hấp dẫn ban tổ chức chuẩn bị.

Đ/c Đại úy Đinh Văn Kiên – Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông Công an huyện Phù Yên.

     Cũng tại buổi ngoại khóa, để nhấn mạnh tầm quan trọng của các hành vi vi phạm giao thông tới cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường, Đại úy Đinh Hoàng Linh - Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã chia sẻ một số hình ảnh minh họa về hành vi vi phạm giao thông và vi deo về hậu quả của một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong thời gian qua.

Đại úy Đinh Hoàng Linh - Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La

    Tiếp nối nội dung tuyên truyền về Luật giao thông của các đ/c cán bộ chiến sĩ công an là chương trình chia sẻ kiến thức an toàn giao thông và kĩ năng lái xe an toàn do anh Đinh Văn Hoàn – đại diện công ty TNHH Thạch Huệ thực hiện. Với các hình ảnh minh họa sinh động cùng với mô hình lái xe thử an toàn, giáo viên và học sinh toàn trường đã có được những trải nghiệm chân thực, giúp bản thân điều chỉnh kĩ năng lái xe hợp lí, phù hợp với địa hình giao thông trên địa bàn huyện Phù Yên.  

Anh Đinh Văn Hoàn – đại diện công ty TNHH Thạch Huệ chia sẻ kiến thức an toàn giao thông và kĩ năng lái xe an toàn

    Cuối buổi ngoại khóa, công ty TNHH Honda Thạch Huệ đã trao 25 chiếc mũ bảo hiểm cho học sinh nhà trường, mỗi chiếc mũ bảo hiểm được trao tặng đã lan tỏa tới mỗi thầy cô giáo và các em học sinh thông điệp: “Hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vì chính bạn, người thân của bạn, tương lai phía trước của bạn”.

    Buổi ngoại khóa đã khép lại, nhưng với những kiến thức về Luật giao thông, kĩ năng khi tham gia giao thông, kĩ năng lái xe an toàn sẽ là những kiến thức và kĩ năng thiết thực trong quá trình tham gia giao thông đối với toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan