A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, PHÒNG CHỐNG BUÔN BÁN NGƯỜI, MA TÚY VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI KHÁC.

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, PHÒNG CHỐNG BUÔN BÁN NGƯỜI, MA TÚY VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI KHÁC.

          Trong thời gian qua, tai nạn giao thông đã xảy ra ở khắp các tỉnh thành và đã trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay. Bên cạnh đó các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, nạn buôn bán người… cũng là những vấn nạn có nguy cơ đe dọa môi trường học đường.

          Chính vì vậy, việc tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông, tuyên truyền một số luật qui định về phòng chống buôn bán người, luật phòng cháy chữa cháy, luật phòng chống ma túy.... nhằm đảm bảo an toàn trường học là điều hết sức cần thiết.

          Thực hiện các công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT Sơn La, chiều ngày 30/9/2020, Trường THPT Tân Lang phối hợp với Công an huyện Phù Yên tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục luật giao thông đường bộ và phòng chống các tệ nạn xã hội cho cán bộ giáo viên và học sinh năm học 2020 – 2021.

          Tham dự và thực hiện buổi ngoại khóa, về phía đoàn công tác Công An huyện Phù Yên, có đồng chí Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh – Phó trưởng Công an huyện – Trưởng đoàn. Thành viên gồm các đồng chí: Đại úy: Đinh Văn Thái (Phó đội trưởng đội cảnh sát Hình sự), Thiếu tá Đinh Văn Kiên (Phó đội trưởng đội CS Giao thông huyên), Thượng úy Lường Văn Long, Thượng úy Kiều Ngọc Minh (Cán bộ Công an huyện).

Đại úy: Đinh Văn Thái Phó đội trưởng đội Cảnh sát Hình sự 

Thượng úy Lường Văn Long Cán bộ Công an huyện

Thượng úy Kiều Ngọc Minh Cán bộ Công an huyện

Thiếu tá Đinh Văn Kiên Phó đội trưởng đội CS Giao thông huyện

          Về phía nhà trường có đồng chí Lê Quang Đạt - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô phó hiệu trưởng, các thầy cô giáo trong Hội đồng GD nhà trường và hơn 800 HS toàn trường có mặt đông đủ.

          Các đồng chí trong đoàn công tác Công an huyện Phù Yên đã lần lượt tuyên truyền tới CB, GV, NV và học sinh toàn trường về Luật an ninh mạng, Luật giao thông đường bộ, vấn đề phòng cháy chữa cháy, Luật phòng chống ma túy, phòng chống nạn buôn bán người… Các đồng chí đã khéo léo sử dụng các câu hỏi tương tác nhằm tăng hứng thú tiếp thu của các em học sinh. Các em được nghe tuyên truyền, được giao lưu với các chú Công an, được trả lời những câu hỏi hết sức gần gũi với cuộc sống thường ngày và còn được nhận những món quà bất ngờ từ ban tổ chức nếu trả lời đúng câu hỏi. Đặc biệt, trong nội dung tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, đồng chí Kiều Ngọc Minh đã thị phạm trực tiếp cách dùng 2 loại bình cứu hỏa. Nhiều em lần đầu được biết cách sử dụng ồ lên thích thú. Các em học sinh đều được nhìn rõ các thao tác và nhớ từng bước thực hiện.

          Buổi ngoại khóa đã khép lại, nhưng những kiến thức về Luật giao thông, kiến thức về phòng chống buôn bán người, luật phòng cháy chữa cháy, luật phòng chống ma túy.... sẽ là những kiến thức thiết thực trong cuộc sống đối với toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

          Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi ngoại khóa:Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan