A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2019 -2020.

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2019 -2020.

 

       Căn cứ Quyết định số 1744/QĐ-UBND ngày 16 tháng 7 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 của Giáo dục mầm non, Giáo dục phổ thông và Giáo dục thường xuyên tỉnh Sơn La.

       Thực hiện kế hoạch phát triển giáo dục của trường THPT Tân Lang năm học 2019 2020 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Trường THPT Tân Lang đã tổ chức Hội nghị Cha- Mẹ học sinh  lần thứ nhất năm học 2019 – 2020 với mục đích:

        Nhằm phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học và các hoạt động giáo dục theo hướng dẫn của Bộ và Sở giáo dục & Đào tạo

      Phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục đạo đức cho học sinh; bồi dưỡng, khuyến khích học sinh giỏi, bổ trợ kiến thức cho học sinh toàn trường, giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác; động viên học sinh yên tâm học tập, chống bỏ học giữa chừng.

         Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm, các giáo viên bộ môn của lớp để quản lý, động viên học sinh tích cực, tự giác học tập, rèn luyện đạo đức, tuân thủ quy định của Điều lệ trường phổ thông và nội quy nhà trường. Đồng thời qua hội nghị cũng là dịp để nhà trường đánh giá lại hoạt động năm học 2018 - 2019, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

        Hội nghi được tổ chức vào chiều ngày 21/9/2019 với sự tham dự đầy đủ của Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, các GV bộ môn tham gia và đông đủ 750 quý phụ huynh HS của cả ba khối.

       

       

     750 quý phụ huynh HS của cả ba khối và các thầy cô trường THPT Tân Lang

          Chương trình hội nghị diễn ra gồm 2 phần chính: Phần 1 (Toàn trường tập trung tại sân trường); Phần 2 (họp với Giáo viên chủ nhiệm tại lớp).

          Tại Hội nghị ,Thầy Lê Quang Đạt - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả đạt được trong năm học 2018-2019, đồng thời đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm học mới 2019 - 2020: “Năm học này nhà trường sẽ tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, đưa chất lượng nhà trường ngày càng đi lên và trở thành những trường chất lượng thuộc tốp đầu của hệ thống các trường THPT trên toàn tỉnh”.

Thầy Lê Quang Đạt - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi họp Phụ huynh

      Bác Lê Thái Bình đại diện Ban PH năm 2018-2019 lên báo cáo thu chi quỹ hội CMHS 

và kế hoạch hoạt động năm học 2019 - 2020.

       Tất cả các phụ huynh tham gia hội nghị đều thống nhất cao với báo cáo  năm học 2018-2019 và kế hoạch năm học 2019 - 2020 của nhà trường. Sau khi hội nghị phụ huynh toàn trường, các phụ huynh về lớp học để được nghe thầy cô giáo chủ nhiệm nhận xét từng học sinh trong thời gian đầu năm và bàn kế hoạch hoạt động cụ thể của lớp năm học này. Các lớp đã bầu ra ban đại diện phụ huynh và cử đại diện tham gia vào bầu ban dại diện Phụ huynh trường nhiệm kỳ 2019-2020.

       Một số hình ảnh hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh trường:

       Ý nghĩa của mọi cuộc hội nghị cha mẹ học sinh là tìm tiếng nói chung giữa gia đình và nhà trường trong các hoạt động giáo dục học sinh. Điều kiện tiên quyết cho một thành quả giáo dục thực thụ chỉ có được khi có sự đồng lòng phối hợp chặt chẽ, thiện chí và bền vững giữa bậc làm cha làm mẹ với nhà trường. Coi trọng điều đó, Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên trường THPT Tân Lang không ngừng thiết lập và củng cố mối quan hệ này. Để không phụ lòng mong mỏi và tin cậy của 750 PHHS với nhà trường, thầy và trò nhà trường sẽ cùng nhau cố gắng thi đua "Dạy tốt – học tốt " để gặt hái nhiều thành công.

Buổi hội nghị kết thúc lúc 17h30 cùng ngày.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan