A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN LANG THỰC HIỆN CÔNG TÁC DẠY NGHỀ LÀM VƯỜN CHO HỌC SINH KHỐI 11.

TRƯỜNG THPT TÂN LANG THỰC HIỆN CÔNG TÁC DẠY NGHỀ LÀM VƯỜN CHO HỌC SINH KHỐI 11.

 

         Những năm qua, hệ thống các văn bản về giáo dục hướng nghiệp và dạy nghề đã được ban hành khá đầy đủ. Nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Sơn La trong đó có trường THPT Tân Lang đã chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện chương trình giáo dục hướng nghiệp dạy nghề theo hướng tăng cường hoạt động trải nghiệm thực tế cho học sinh.

        Sự gắn kết các hoạt động giáo dục với thực tiễn đã mở ra một phương thức giáo dục hướng nghiệp dạy nghề mới cho thầy và trò trường THPT Tân Lang, và thực tiễn những năm qua cho thấy việc lựa chọn học nghề của học sinh trường THPT Tân Lang đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhà trường cũng như bản thân các em HS. Đó là nhà trường có rau xanh phục vụ cho bếp ăn bán trú, còn các em có thành quả để được cộng điểm trong kì thi THPT QG sắp tới.

Hình ảnhHS cải tạo lại đất

       Với một diện tích đất trống khá lớn, nhà trường đã tổ chức cho các em HS khối 11 thực hành nghề làm vườn bằng hình thức trồng rau xanh, bí đỏ và trồng su su. Với hình thức này các em đã thực hành rất tốt và hiệu quả dưới sự hướng dẫn tận tình và khoa học của các thầy giáo Nguyễn Đức Trọng, Đặng Toàn, Nguyễn Tiến Sỹ. Những bãi đất trống của nhà trường đã được phủ xanh bằng những luống rau Tầm bóp, rau Cải chíp, Cải xoong, Cải nương, rau Muống cạn và hơn 80 gốc su su, 50 gốc bí đỏ...

 

         Đây thực sự là một hình thức thực hành hiệu quả cho thầy và trò nhà trường trong công tác dạy và học nghề của học sinh.

         Quang cảnh nhà trường: 


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan