TRƯỜNG THPT TÂN LANG THAM DỰ SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 11

Năm học 2020- 2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La tại công văn số 202/SGĐĐT-GDTrH&GDTX ngày 25/01/2021 về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường học kì II, năm học 2020 – 2021, ngày 17/3/2021, cụm số 11 bao gồm 4 đơn vị trường: PTDT Nội trú THCS&THPT Phù Yên, THPT Phù Yên, THPT Tân Lang và Trung tâm GDTX huyện Phù Yên đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm tại trường PTDT Nội trú THCS&THPT Phù Yên.

Về dự buổi sinh hoạt có thầy giáo Nguyễn Ngọc Hà – Chuyên viên chính, nguyên trưởng phòng GDTrH-GDTX Sở Giáo dục Đào tạo Sơn La về dự và chỉ đạo; Các trường trong cụm cử đại diện BGH và giáo viên bộ môn đúng theo kế hoạch. Đoàn công tác của trường THPT Tân Lang do thầy Lê Quang Đạt – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng đông đủ các thầy cô giáo thuộc bộ môn Toán,Văn, Sử, Địa.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Hà – Sở Giáo dục Đào tạo Sơn La dự và chỉ đạo

Trường THPT Tân Lang tham dự sinh hoạt cụm với 1 tiết giảng môn Văn của cô giáo Trần Thị Thoa. Sự chuẩn bị chu đáo cùng với cách dẫn dắt học sinh cuốn hút, truyền cảm đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các thầy cô dự và các em học sinh. Trong tiết học, cô giáo đã khéo léo sử dụng trò chơi “Vòng quay may mắn” khiến các em học sinh rất thích thú. Ngoài ra cô còn sử dụng linh hoạt nhiều kĩ thuật dạy học tích cực khác cùng các video, hình ảnh minh họa phong phú, thiết thực đáp ứng chương trình đổi mới GDPT 2018. Có thể nói, nhờ việc sử dụng linh hoạt, hợp lý các hình thức tổ chức hoạt động học tập đã đem lại không khí tiết học sinh động, vui vẻ, thân thiện, tạo sự phấn khích, say mê, hứng thú của học sinh, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các thầy cô dự giờ.

Tiết giảng môn Văn của cô giáo Trần Thị Thoa trường THPT Tân Lang

Cùng với nhiều hoạt động khác như: Trao đổi kinh nghiệm các trường trong cụm về việc xây dựng kế hoạch giáo dục, thảo luận các biện pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học, tổ chức dự giờ các môn Toán, Văn, Địa, Sử và rút kinh nghiệm… sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác quản lí, công tác giảng dạy và học tập... Từ đây, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh; tạo tinh thần nhiệt huyết với nghề, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường học tập ngày càng tốt đẹp./.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn: