TRƯỜNG THPT TÂN LANG TẬP HUẤN QUY CHẾ THI TN THPT NĂM HỌC 2019 -2010

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, Bộ GDĐT đã thay đổi kỳ thi THPT quốc gia thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Mục đích, ý nghĩa của kỳ thi vẫn không thay đổi, ngoài xét tốt nghiệp THPT, học sinh còn dùng kết quả kỳ thi để tham gia xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2020. Do đó, tất cả cán bộ làm công tác thi phải được tập huấn nghiệp vụ. Vì vậy buổi chiều ngày 18/6/2020 vừa qua. BGH trường THPT Tân Lang đã tổ chức cho toàn thể CB, GV, NV trong toàn trường học tập nghiêm túc quy chế thi TN THPT năm học 2019 -2020 trước khi lên đường làm nhiệm vụ coi thi, chấm thi và các công tác khác liên quan đến kì thi.

CB, GV, NV tập huấn về Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020

Tại buổi tập huấn, các CB, GV, NV đã được phổ biến thông tin về Quy chế thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2020. Đồng thời, được tập huấn trực tiếp về hệ thống phần mềm quản lý thi. Đây là khâu quan trọng để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 9-10/8. Thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm vật lý, Hóa học, Sinh học và Tổ hợp Khoa học xã hội gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Trong đó các bài Toán, ngoại ngữ và các bài tổ thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Để xét công nhân tốt nghiệp THPT, thí sinh học theo chương trình THPT dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập, 1 bài thi tổ hợp do thí sinh lựa chọn; thí sinh học theo chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh lựa chọn.

Mọi vấn đề thắc mắc và các câu hỏi liên quan đến kì thi năm nay và những điểm mới so với kì thi năm ngoái đã được đ/c Nguyễn Thị Lệ - hiệu phó chuyên môn nhà trường giải thích chi tiết và đầy đủ đến tất cả các GV, NV trong toàn trường.

Mong rằng kì thi TN THPT năm nay, thầy và trò nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Một số hình ảnh buổi tập huấn: