A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Tân Lang phối hợp cùng Công an huyện Phù Yên tổ chức làm thẻ căn cước công dân cho học sinh

Trường THPT Tân Lang phối hợp cùng Công an huyện Phù Yên tổ chức làm thẻ căn cước công dân cho học sinh

          Để phục vụ kỳ thi Tốt nghiệp THPT cho các em học sinh và đảm bảo quyền lợi cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên được cấp căn cước công dân (CCCD) theo quy định, ngày 10/3/2021, Trường THPT Tân Lang phối hợp cùng Đội quản lí hành chính Công an huyện Phù Yên tổ chức làm thẻ CCCD cho học sinh khối lớp 12 đồng thời kết hợp làm CCCD cho CB, GV, NV nhà trường.

          Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh, giáo viên đến làm thủ tục cấp CCCD nhưng không ảnh hưởng đến việc học tập, giảng dạy, nhà trường đã chủ động tham mưu lãnh đạo đoàn công tác của Công an huyện về việc thực hiện theo từng đơn vị lớp. Đồng thời, bố trí các đồng chí trong BCH Đoàn trường tham gia hỗ trợ để tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cấp CCCD cho các em học sinh. Tinh thần chung là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh về thời gian, thủ tục nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ CCCD. Các em học sinh đến làm thủ tục cấp CCCD sẽ được cán bộ, Công an và các thầy cô chỉ dẫn vào dãy bàn ghế được bố trí sẵn để các em ngồi viết tờ khai cấp CCCD. Sau đó các em được các đồng chí công an hướng dẫn tận tình việc kê khai đầy đủ thông tin vào tờ khai xin cấp CCCD.

Đội quản lí hành chính Công an huyện Phù Yên tổ chức làm thẻ CCCD cho học sinh khối lớp 12 đồng thời kết hợp làm CCCD cho CB, GV, NV nhà trường.

          Mặc dù số lượng các em học sinh đến làm CCCD đông, nhưng mọi thủ tục từ việc phát, hướng dẫn công dân viết thông tin vào tờ khai theo đúng quy định đến việc tiếp nhận, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh đều diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện.

          Tính đến thời điểm hiện tại, cơ bản học sinh khối 12 của nhà trường đều được Công an huyện giải quyết và cấp CCCD theo quy định. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục phối hợp cùng Công an huyện tiếp tục tăng cường tiếp nhận và giải quyết cấp CCCD cho các em học sinh khối lớp còn lại.

Một số hình ảnh của buổi làm thẻ CCCD:


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan