A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN LANG HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ CHO GIA ĐÌNH HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN.

TRƯỜNG THPT TÂN LANG HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ CHO GIA ĐÌNH HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN.

 

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tinh thần “Tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, đồng thời thực hiện kế hoạch đã đề ra hàng năm của nhà trường, với mong muốn khuyến khích ý chí cố gắng vượt khó vươn lên, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh nghèo hiếu học. Thầy và trò Trường THPT Tân Lang đã thực hiện thành công hoạt động quyên góp, ủng hộ gia đình hai em HS: Đặng Thị Quyết (HS Lớp 12A6) và Đặng Thị Sáu (HS lớp 10A7).

Các thầy cô trong BGH, Công Đoàn, Đoàn TN, Tổ CM, Các Đoàn thể, GVCN Trường THPT Tân Lang đến động viên, chia sẻ cùng gia đình

Gia đình 2 em Quyết và Sáu có 7 thành viên, thuộc  hộ nghèo của bản Suối Cốc xã Mường Cơi, điều kiện kinh tế  gặp vô vàn  khó khăn trong cuộc sống nhưng cả 5 chị em Quyết và Sáu đều rất hiếu học, ba anh chị trên Quyết và Sáu đã tốt nghiệp THPT tại trường THPT Tân Lang. Hiện tại còn hai chị em Quyết và Sáu đang theo học tại trường, dù gia đình cô cùng thiếu thốn, vất vả nhưng hai em luôn cố gắng vượt khó để học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và bản làng nơi cư trú, hai em là tấm gương tiêu biểu của đoàn viên trường THPT Tân Lang.

Trước hoàn cảnh gia đình hai em phải ở trong một cái lán chơ vơ  giữa thời tiết lạnh cắt da, cắt thịt của mùa đông vùng núi Tây Bắc. cô giáo Chủ nhiệm lớp 12A6 của em Đặng Thị Quyết – Cô Trần Thị Thoa và Công Đoàn nhà trường đã báo cáo BGH xin sự hộ trợ từ nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 800 HS của trường  giúp gia đình hai em dựng một ngôi nhà để an cư lạc nghiệp, xua bớt cái lạnh tái tê của mùa đông nơi núi rừng, hai em yên tâm theo đuổi con chữ.

Với tinh thần của thầy và trò Trường THPT Tân Lang “Không để HS nào bị bỏ lại phía sau” nhà trường đã hỗ trợ gia đình hai em Quyết và Sáu dựng thành công ngôi nhà nhỏ cho gia đình tại bản Suối Cốc – Mường Cơi – Phù Yên – Sơn La.

Một số hình ảnh cùng gia đình làm nhà:

Cô giáo Tr

ần Thị Thoa GVCN đến cùng gia đình làm nhà

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan