A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT TÂN LANG TỔ CHỨC NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2021-2022

THPT TÂN LANG TỔ CHỨC NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP

 CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ kế hoạch số 50/KH-THPTTL ngày 08/4/2022 của Hiệu trưởng trường THPT Tân Lang về việc tổ chức hoạt động “gian hàng khởi nghiệp”, ngày 14 tháng 5 năm 2022, thầy và trò trường THPT Tân Lang đã tổ chức thành công chương trình Ngày hội khởi nghiệp. Trong không khí vui tươi tràn đầy hào hứng, các em học sinh đã bắt tay vào công cuộc chuẩn bị từ rất sớm.

Trước đó, mỗi tập thể lớp xây dựng một video quảng bá, giới thiệu tuyên truyền về nhà trường, về lớp, về gian hàng các lớp. Ban tổ chức sẽ đưa video của các lớp lên trên trang Facebook chính của Đoàn trường. Các lớp kêu gọi like, chia sẻ từ người thân, gia đình bạn bè để tranh giải thiết kế video quảng bá. Các video đã góp phần không nhỏ vào quảng bá gian hàng của các lớp, tạo nên sự lan tỏa đến với người dân ở 6 xã vùng Mường.

Từ sáng sớm 14/5/2022 các lớp đã nhộn nhịp chuẩn bị thực phẩm và bày biện các mặt hàng trước khu vực bán hàng của lớp mình. Các mặt hàng rất phong phú, từ đồ điện gia dụng, ốp điện thoại, thịt – cá tươi, cua ốc, các món ăn truyền thống… Nhưng đặc biệt phải kể đến các món ăn vặt đầy màu sắc rất hấp dẫn.

Bên cạnh hoạt động mua bán của HS, ban tổ chức cũng có những chương trình văn nghệ chào mừng, sau đó là hoạt động chấm điểm các gian hàng.  Ban giám khảo sẽ chấm điểm các gian hàng của các lớp dựa trên các tiêu chí cơ bản: Giới thiệu tên ý tưởng đề tài, tên đội; Nêu được lý do vì sao chọn ý tưởng (từ thực tế nào,…) ; Mô tả được đầy đủ sản phẩm, dịch vụ cung cấp, nhóm khách hàng và kế hoạch kinh doanh; Dự kiến kế hoạch tài chính ; Giới thiệu gian khởi nghiệp của lớp…  Để chuẩn bị cho hoạt động chấm điểm này các lớp đã có sự chuẩn bị kĩ càng về các món ăn, cách trang trí cũng như cử ra một người thuyết trình ưu tú để giới thiệu quảng bá về gian hàng của lớp.

 

Chương trình diễn ra ngắn gọn, kết thúc vào 11h30 cùng ngày nhưng đã để lại niềm vui và ấn tượng không nhỏ đối với các quan khách, người dân 6 xã vùng mường và đặc biệt là các em học sinh. Thông qua hoạt động này, sẽ giúp các em có nhiều ý tưởng khởi nghiệp của bản thân sau khi ra trường cũng như góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh tại ngày khởi nghiệp 

 

 


Tác giả: Admin Trường THPT Tân Lang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan