A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT TÂN LANG VƯỢT KHÓ SAU DỊCH COVID-19

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT TÂN LANG VƯỢT KHÓ SAU DỊCH COVID-19

         Chính thức quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19, thầy và trò trường THPT Tân Lang đang đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức phía trước để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

         Ngày 27/4, học sinh lớp lớp 9 và 12 trên địa bàn tỉnh Sơn La đã chính thức quay lại trường để tiếp tục năm học 2019-2020 còn bỏ dở vì dịch Covid-19. Sau kỳ nghỉ kéo dài 3 tháng, học sinh, giáo viên đều trong tâm trạng hào hứng, quyết tâm để dạy và học trong những ngày bắt đầu vào hè.

         Để ứng phó với những khó khăn đi học trong mùa dịch, BGH trường THPT Tân Lang đã thực hiện nghiêm túc quy của Bộ Y tế.

        Tuy nhiên, về phía các giáo viên thì khối lượng công việc tăng gấp nhiều lần so với bình thường nên đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thầy cô. Nhưng không vì thế mà thầy và trò không nỗ lực khắc phục và vượt qua.

       Trong thời tiết nắng nóng như hiện tại BGH nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể và chi tiết, phát động toàn trường vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ dạy và học và đã được thầy cô cùng hơn 700 HS ủng hộ nhiệt tình. Sĩ số các buổi học chính khóa cũng như ôn thi THPT đều đảm bảo đủ. Thầy nhiệt tình, trò hăng say quyết tâm gặt hái thành công.

       Ngoài những khó khăn như thời tiết nắng nóng, khối lượng công việc mà các thầy cô giáo phải đảm nhiệm sau khi học sinh trở lại trường, thầy cô còn thêm nỗi lo lắng nữa đó là học sinh "quên" kiến thức. Vì vậy hiện tại giáo viên chủ nhiệm cũng như GV bộ môn đã tổ chức kết hợp dạy bài mới và ôn tập lại kiến thức cũ cho học sinh theo kế hoạch của Sở giáo dục và của nhà trường.

Thầy Đinh Đức Đại dạy thêm cho các em buổi tối

( Hình ảnh thầy cô giảng trên lớp)

        Bên cạnh đó, GVCN và GVBM cũng đã phối hợp với phụ huynh HS để đôn đốc, nhắc nhở các em tự học thêm ở nhà. Đặc biệt một khó khăn mà bất cứ một ngôi trường nào trên địa bàn tỉnh Sơn La đều gặp phải đó là số lượng HS bỏ học sau một kỳ nghỉ dài vì dịch bệnh tăng lên rất nhiều. Trường THPT Tân Lang cùng nằm trong số đó. Vì vậy sau khi trở lại trường học tập BGH đã cùng chung tay với các Ban, nghành đoàn thể, GVCN, GVBM nhà trường đến từng gia đình HS để động viên các em quay lại trường tiếp tục học tập.

Hình ảnh thầy cô đến động viên học sinh trở lại học tập

 

 

       Với sự cố gắng đó của thầy, cô nhiều em HS đã quay lại trường tiếp tục học tập. Đó là một tín hiệu đáng mừng cho ngôi trường còn nhiều khó khăn như Trường THPT Tân Lang.

       Dù khó khăn, vất vả nhưng thầy và trò nhà trường sẽ cùng nhau đoàn kết vượt khó để hoàn thành một cách tốt nhất nhiệm vụ năm học này.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan