A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT TÂN LANG THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VI RÚT CORONA.

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT TÂN LANG THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VI RÚT CORONA.

 

      Thực hiện Chỉ  thị  số  05/CT-TTg ngày 28/01/2020, Chỉ  thị  số  06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ  tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona  (nCoV); Chỉ  thị  số 29-CT/TU ngày 30/01/2020 của Ban Thường vụ tỉnh uỷ; Kế hoạch số  24/KH-UBND ngày 31/01/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh; Công văn số 4852-CV/TU ngày 03/02/2020 của Tỉnh ủy về việc cho phép học sinh nghỉ học; Công văn số 197/UBND-KGVX ngày 03/02/2020 về việc cho phép học sinh nghỉ học. Công văn số: 201/SGDĐT-VP ngày 03/02/2020 V/v cho phép học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.


Các thầy cô và một số HS trong nhà trường vệ sinh và phun thuốc phòng dịch.

     BGH nhà trường đã tiến hành thực hiện một số biện pháp cụ thể để chung tay cùng cộng đồng phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona:

1. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phù Yên, trạm y tế xã Tân Lang phát hiện sớm, bao vây dập tắt dịch ngay khi có ca bệnh đầu tiên, ổ dịch nhỏ, không để bùng phát và lan trên diện rộng.

2. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, khi có dịch bệnh phát hiện sớm và thông báo ngay cho ngành Y tế để xử lý kịp thời không để dịch lây lan.

3. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp giáo dục học sinh giữ vệ sinh môi trường học tập, vệ sinh nơi công cộng, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch, tăng cường tổng vệ sinh toàn trường, duy trì vệ sinh trường lớp, vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt bàn, ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, các lớp học và khuôn viên nhà trường, thu gom rác thải hàng ngày để phòng chống dịch bệnh;

4. Hướng dẫn tuyên truyền cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường hạn chế đến các nơi tập trung đông người; ăn chín uống sôi; không tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh các nhân, rửa tay bằng xà phòng, súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn miệng;

5. Kiểm tra thường xuyên và kịp thời cung cấp xà phòng rửa tay trong các khu nhà vệ sinh của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh;

6. Khi có học sinh bị bệnh phải được cách ly, liên hệ kịp thời với cha mẹ học sinh để nắm tình hình bệnh phối hợp cùng nhà trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

7. Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm lớp khi các em bị mắc bệnh hoặc phát hiện có người trong trường mắc một trong những bệnh có thể lây lan thành dịch phải thông báo cho nhân viên y tế biết để nhà trường phối hợp với các cơ sở Y tế xử lý kịp thời, tránh lây lan. Đối với người mắc bệnh phải được điều trị cách ly tại nhà hoặc bệnh viện, không được tự ý đi học, tránh lây nhiễm cho người khác.

8. Yêu cầu GVCN thường xuyên nắm bắt tình hình học sinh ở nhà, giao bài tập và hướng dẫn học bài trực tuyến, yêu cầu ọc sinh không đi khỏi nơi cư trú. Nhà trường yêu cầu CBGV, NV không đi khỏi nơi cứ trú, phân công CBGV, NV trực trong thời gian nghỉ phòng chống dịch.

      Bên cạnh đó thầy và trò nhà trường cũng đã tiến hành thực hiện dọn vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường học, phun thuốc khử trùng toàn bộ trường học trong ngày 14/2/2020.

       Mong rằng tổ chức y tế thế giới WHO, cùng Bộ Y Tế Việt Nam sớm tìm ra được vắc – xin để tiêu diệt được loài vi rút nguy hiểm này, để thầy và trò trường THPT Tân Lang nói riêng và hàng triệu thầy cô giáo và học sinh trên cả nước nói chung yên tâm tới trường, tiếp tục hành trình chinh phục tri thức.

        Một số hình ảnh buổi phòng chống dịch Covit-19 của nhà trường:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan