A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NỖ LỰC CHINH PHỤC KÌ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM HỌC  2019 – 2020 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT TÂN LANG

NỖ LỰC CHINH PHỤC KÌ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM HỌC

 2019 – 2020 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT TÂN LANG

       Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã khiến việc học tập, ôn luyện của các em học sinh khối 12 bị gián đoạn liên tục. Để giảm bớt áp lực cho học sinh cuối cấp, bên cạnh việc giảm tải chương trình học kỳ II, Bộ GD-ĐT đã quyết định đổi kỳ thi THPT quốc gia thành kỳ thi tốt nghiệp THPT cho phù hợp với tình hình mới, thầy và trò trường THPT Tân Lang đã chủ động xây dựng phương án ôn tập, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.

       Bên cạnh việc bám sát chương trình học tập, ôn luyện, các thầy, cô giáo đã dành nhiều thời gian cho việc củng cố và ôn tập kiến thức cho các em. Sáng ôn tập kiến thức, chiều phụ đạo cho các em HS còn yếu, tối các thầy, cô giáo tiếp tục bổ trợ kiến thức cho các em ở bán trú và các em ở trọ khu vực gần trường. Đồng thời với ôn tập củng cố kiến thức là giải đề thi, đề minh họa các năm để thêm kinh nghiệm cọ sát thực tế cho các em học sinh khối 12 của nhà trường. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức hai đợt thi thử của trường cùng hai đợt của Sở GD & ĐT để các em sẵn sàng tâm thế bước vào kì thi thật diễn ra ngày 9,10/8/2020 sắp tới.

Cô Phạm Thị Bích Phượng dạy cho các em ở bán trú vào buổi tối.

       Với việc học và ôn tập vào những ngày nắng nóng khiến một số em tỏ ra ngán ngại vì phải căng mình ra để tiếp thu, ghi nhớ kiến thức và trải qua nhiều kỳ thi thì đa số các em học sinh khác lại rất hứng thú khi được thử sức, và xem thử thách này như một cơ hội để các em trải nghiệm, đánh giá năng lực thật sự của chính mình.

       Đối với các thầy cô giảng dạy và trực tiếp ôn tập khối 12 năm nay của nhà trường đối với các môn thi THPT đã cùng nhau nghiên cứu thiết kế các bài giảng bám sát với nội dung kiến thức có trong bộ đề thi minh họa mà Bộ GD&ĐT đưa ra. Đồng thời cuối các bài giảng đều có phần tổng hợp, tóm tắt nội dung kiến thức bằng Sơ đồ hình ảnh, Sơ đồ tư duy (mindmap) giúp học sinh dễ dàng hệ thống hóa kiến thức bài giảng, dễ dàng nhớ kiến thức, học đúng, học trúng, “Học ít mà chất”.

Cô Trần Thị Hạnh GV Địa dạy tiết ôn THPTQG 2020

Cô Vũ Thị Như Hoa GV văn dạy tiết ôn THPTQG 2020

      Mục tiêu của thầy và trò nhà trường trong ôn tập và củng cố kiến thức là song hành giúp các em học sinh tổng hợp kiến thức dàn trải trong cả năm học, phân tích để học sinh có thể hiểu bài sâu hơn, vững hơn, từ đó tự tin tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay.

     Với nỗ lực của thầy, sự chăm chỉ của trò, hi vọng thầy và trò nhà trường sẽ vượt được chỉ tiêu đề ra, gặt hài nhiều thành công.

Một số hình ảnh thầy cô ôn cho các em vào buổi tối


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan