A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19: THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT TÂN LANG VƯỢT KHÓ ĐỂ ĐẢM BẢO VIỆC HỌC

NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19: THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT TÂN LANG VƯỢT KHÓ ĐỂ ĐẢM BẢO VIỆC HỌC

 

        Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cùng với học sinh các cấp trên cả nước và tỉnh Sơn La nói chung, học sinh trường THPT Tân Lang nói riêng cũng đang được nghỉ học để phòng chống dịch. Trong thời gian này, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã và đang triển khai nhiều giải pháp học tập đa dạng từ "học tập không khoảng cách", dạy học trên truyền hình, internet... đến phát gửi bài cho học sinh tại nhà, sao cho phù hợp với điều kiện thực tế ở từng địa phương, đơn vị trường học trong tỉnh.

        Với phương châm “Tạm ngừng đến trường nhưng không dừng việc học”, từ đầu tháng 3/2020; Các thầy, cô giáo trường THPT Tân Lang đã thực hiện kế hoạch dạy và học bằng hình thức trên truyền hình, internet, mạng xã hội, phát tài liệu đối với tất cả 3 khối lớp, trong đó vừa kết hợp dạy học trên tuyền hình, trên mạng và phát tài hiệu học tập tới tận tay các em tại gia đình. Nhà trường lựa chọn hình thức phát tài liệu học tập cho các em bởi đa số học sinh của nhà trường ở trên các địa bàn hẻo lánh không có mạng internet, không có Ti vi nên rất nhiều em không đủ điều kiện để tham gia học tập qua mạng Internet và truyền hình.

        Những ngày này, Thầy giáo Lê Quang Đạt – Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức các cuộc họp qua phần mềm Zoom để quán triệt tới các thầy, cô chuẩn bị tài liệu chu đáo, đầy đủ để phát tới tận gia đình các em để đảm bảo chuẩn xác nội dung học tập. Đồng thời thầy gửi công văn đến UBND các xã có con em theo học cùng phối hợp với nhà trường tuyên truyền việc học tập và phòng chống dịch Covid-19 tới gia đình các con em của xã mình. Sau khi hoàn thành bài tập, các em mang đến điểm đã thông báo sẵn để nộp cho giáo viên thu về và nhận nội dung học tập của tuần tiếp theo. Với những học sinh học trên truyền hình, Internet nhà trường đã tổng hợp các bài giảng trên truyền hình Hà Nội, các bài thầy cô giảng theo tuần học đưa lên trang Website của trường để học sinh tiện xem lại và học tập.

Các thầy cô đi phát tài liệu tại Xã Mường Bang

Các thầy cô đi phát tài liệu tại Xã Mường Thải

         Với nỗ lực góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh tới việc học tập của học sinh nhà trường, hiện nay các thầy cô giáo của nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện hình thức phát tài liệu học tập hàng tuần cho học sinh, theo đó 35 thầy, cô được chia thành các nhóm về các xã có HS theo học phát tài liệu và hướng dẫn các em học tại nhà, nhà trường đã phô tô tài liệu tất cả các môn (trừ môn Tin học, Công nghệ, Thể dục) để gửi tới các em.

         Hoạt động này không chỉ giúp học sinh ôn tập kiến thức ngay tại nhà mà còn là dịp để tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh về cách phòng, chống dịch Covid-19 cũng như nắm bắt tình hình học tập, sức khỏe của các em; nhà trường thực hiện đến khi có lịch học trở lại.

         Dù khó khăn, vất vả nhưng thầy và trò trường THPT Tân Lang quyết tâm khắc phục để đảm bảo nội dung chương trình và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Hình ảnh các nhóm đi phát tài liệu ở các xã có học sinh theo học:

Nhóm Mường Cơi


Nhóm 

Nhóm Mường Bang

Nhóm Mường Thải

Nhóm Tân Lang

Nhóm Tường Hạ, Đá Đỏ:

Đá Đỏ là nơi có HS ở xa nhất và đã đưa được đến tay Phụ huynh

Nhóm Mường Lang

 

 

 

  


Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan