Đoàn viên Thanh niên Trường THPT Tân Lang hưởng ứng phong trào “ Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”

Đoàn viên Thanh niên Trường THPT Tân Lang hưởng ứng

phong trào “ Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”

Hưởng ứng phong trào “ Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên, chương trình hè tình nguyện, với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, Đoàn viên Thanh niên trường THPT Tân Lang luôn nêu cao vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Cụ thể, dưới sự chỉ đạo của chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, sáng ngày 11/7/2020, BCH Đoàn trường cùng với gần 300 ĐVTN của 8 Chi đoàn đã ra quân tình nguyện dọn dẹp cảnh quan môi trường tại địa bàn xã Tân Lang nơi trường đóng. Các chi đoàn dưới sự hướng dẫn của thầy cô chủ nhiệm đã lao động dọn dẹp từ Bãi Đu đến Bản Mỏ. Đồng thời Đoàn trường đã tổ chức cho ĐVTN trồng nhiều cây xanh ở khu nhà văn hóa Bản Vường, bản Yên Thịnh, quanh sân bóng của xã, nhà văn hóa bản Thịnh Lang, bản Cà…

Trước đó, sáng ngày 06/7/2020, Đoàn trường cũng đã kết hợp với Đoàn xã Tân Lang thực hiện chương trình tình nguyện tại Bản Mỏ, xã Tân Lang. Với hơn 90 ĐVTN tham gia dọn dẹp vệ sinh, phát cỏ, dẫy cỏ đường hàng cây vào bản. Kết hợp hoạt động dọn dẹp, Đoàn trường đã cùng các đồng chí ĐVTN đào hố, đổ bê tông và dựng 14 cột điện ánh sáng bản làng vào trong bản.

Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích, tình nguyện, đi đầu tham gia thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Phát huy tinh thần đó đoàn viên, thanh niên Đoàn trường THPT Tân Lang đã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc mang ý nghĩa cộng đồng cao với phương châm hành động “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới” phấn đấu sớm đưa xã Tân Lang trở thành xã nông thôn mới.

Một số hình ảnh hoạt động của ĐVTN nhà trường chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa bàn trường đóng: