A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Tân Lang tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2020-2021

Đoàn trường THPT Tân Lang tổ chức thành công

Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2020-2021

Được sự nhất trí của Chi bộ, BGH trường THPT Tân Lang; Ban thường vụ Huyện Đoàn Phù Yên, chiều ngày 09/10/2020, Đoàn trường THPT Tân Lang long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn THCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 - 2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

          Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Quang Đạt - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Lê Ngọc Sơn - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Phù Yên; các đồng chí đại diện Đoàn trường bạn trong huyện; các đồng chí đại diện BCH 6 xã vùng mường khu vực trường tuyển sinh; đại diện Hội Cha mẹ PHHS nhà trường; các đồng chí nguyên Bí thư Đoàn trường và 36 đại biểu được bầu từ 21 Chi đoàn trong nhà trường đến dự đông đủ.

          Tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Thế An – Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2019-2020 đã thông qua báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2020 với nhiều thành tích nổi bật đáng ghi nhận: Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường tiếp tục duy trì và giữ vững danh hiệu thi đua vững mạnh, góp phần cho sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà. Nhiều hoạt động nổi bật của Đoàn trường được BTV Huyện Đoàn đánh giá cao. Bên cạnh các hoạt động bề nổi, BCH Đoàn trường còn chú trọng đi vào các hoạt động theo chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, học tập trong nhà trường: các hoạt động thi đua, ổn định nề nếp nhà trường, các hoạt động hướng nghiệp, khởi nghiệp, các hoạt động tập huấn kỹ năng sống cho ĐVHS...

          Dựa trên những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế cần khắc phục, BCH Đoàn trường đặt ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới, trong đó chú trọng đến việc tổ chức nhiều các hoạt động bổ ích cho ĐVTN, tạo một môi trường học tập năng động, thoải mái để mỗi Đoàn viên có thể tiếp thu và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân. Đặc biệt sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc thi để tạo cơ hội cho ĐVTN cùng nhau tranh tài, khẳng định và thể hiện trí tuệ, năng khiếu của mình.

Tại đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi với nhiều nội dung sát với tình hình hoạt động của đoàn trường như: Tham luận về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, về vấn đề học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp của ĐVTN, về Công tác củng cố và xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, về phát triển văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Quang Đạt - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới cần phát huy sức trẻ, sức sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác dạy và học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng nhu cầu xã hội. Bài phát biểu của đồng chí đã thể hiện rõ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chi bộ, BGH nhà trường tới công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Cùng với sự chỉ đạo của đồng chí Chi bộ, BGH nhà trường, đồng chí Lê Ngọc Sơn - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Phù Yên đã ghi nhận những kết quả BCH đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí đã khích lệ, động viên và giao nhiệm vụ cho BCH khóa mới cần chủ động, linh hoạt và đổi mới trong cách thức tổ chức các hoạt động trong nhà trường, giúp ĐVTN vừa hình thành các kĩ năng sống, vừa có thể bộc lộ hết khả năng của bản thân. Đồng thời chỉ đạo BCH Đoàn trường khóa mới thực hiện đạt hiệu quả cao Nghị quyết của Đại hội. Xứng đáng với danh hiệu Đoàn trường vững mạnh, sự tin tưởng của Chi ủy - BGH nhà trường và Đoàn cấp trên.
 

          (Ảnh) Đ/C Lê Quang Đạt - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội ghi nhận, biểu dương những thành tích tiêu biểu của BCH Đoàn trường.


         

 (Ảnh) Đ/C Lê Ngọc Sơn - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Phù Yên phát biểu chỉ đạo Đại hội.
          Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 13 đồng chí (02 dự khuyết), Ban thường vụ gồm 05 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Thế An được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Hà được bầu giữ chức vụ Phó bí thư Đoàn trường.

          (Ảnh) BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2020-2021 ra mắt Đại hội.

          Đại hội cũng đã tổ chức trao tặng giấy khen ĐV, TN có thành tích xuất sắc. Trong không khí trang trọng, Đại hội đã trao chứng nhận trưởng thành Đoàn cho 02 đồng chí ĐV thuộc Chi đoàn CBGV đủ điều kiện và có nguyện vọng trưởng thành.

          (Ảnh) Trao tặng giấy khen ĐV, TN có thành tích xuất sắc.

          Sau thời gian làm việc nghiêm túc, sôi nổi, đạt hiệu quả cao, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thống nhất và thông qua Nghị quyết, giao cho BCH khóa mới nghiên cứu, thực hiện các nội dung hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong nhiệm kỳ 2020-2021, đáp ứng được yêu cầu của cấp ủy - BGH, Đoàn cấp trên và nguyện vọng của ĐVTN trong nhà trường. Thành công của Đại hội đã thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường. Vượt qua nhiều khó khăn thử thách, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên trường THPT Tân Lang quyết tâm phấn đấu, hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2020-2021.

          Một số hình ảnh tại Đại hội:(Ảnh)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan