A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Tân Lang long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)

Đoàn trường THPT Tân Lang long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên

nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)

 

             Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nghị Quyết Đại hội Đoàn trường, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Tân Lang đã tổ chức lớp bồi dưỡng đối tượng Đoàn cho những thanh niên tiêu biểu vào ngày 15/5/2020. Ngày 19 tháng 05 năm 2020, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức buổi Lễ kết nạp cho 94 đồng chí là những thanh niên ưu tú đến từ 18 Chi đoàn trong trường.

            Đến dự buổi lễ kết nạp đoàn viên mới có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thế An – Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể các đồng chí trong BCH Đoàn trường, các đồng chí đại diện Đoàn Giáo sinh thực tập Trường Đại học Tây Bắc đang thực tập tại trường, Bí thư các chi đoàn trực thuộc và toàn thể thanh niên ưu tú chuẩn bị được kết nạp.

             Lễ kết nạp đoàn viên mới là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng Xã hội Chủ Nghĩa cho thanh niên học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.

            Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Trần Thị Hạnh – UVBTV Đoàn trường đã thông qua báo cáo kết quả rèn luyện của các thanh niên ưu tú trong thời gian qua. Xét đơn xin vào Đoàn của 94 thanh niên ưu tú và đề nghị của các Chi đoàn trực thuộc, Đoàn trường đã ra quyết định chuẩn y kết nạp 94 thanh niên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

           Đồng chí Lê Anh Chiến, đại diện cho các thanh niên ưu tú chi đoàn 10G đọc đơn xin vào Đoàn, thể hiện lòng quyết tâm và tự hào, mong muốn đứng vào hàng ngũ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh: Đoàn là môi trường tiên tiến của chúng ta, có điều kiện sinh hoạt, sáng tạo và tiếp thu những giá trị tinh thần. Luôn là chỗ dựa vững chắc để chúng em phát triển hết năng lực của mình. Đoàn là một tổ chức đại diện để bảo vệ, chăm lo cho chúng em thành người, góp phần bảo vệ và phát huy quyền lợi của tuổi trẻ chúng em ngày nay và mai sau. Vì vậy chúng em xin hứa: Sẽ cố gắng phấn đấu trở thành những công dân tốt, đoàn viên tiên tiến, nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ Đoàn, luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh”.

            Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế An – Bí thư Đoàn trường đã có những lời nhắn nhủ tâm huyết: “Nhiệm vụ hàng đầu của các đoàn viên mới là tích cực học tập để nâng cao trình độ văn hóa và không ngừng bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức để luôn là tấm gương sáng cho các bạn học sinh trong toàn trường noi theo. Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để luôn xứng đáng với danh hiệu đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các đồng chí cần tích cực tham gia vào các phong trào do Đoàn tổ chức như: phong trào thanh niên tình nguyện, các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao... góp phần xây dựng cuộc sống cộng đồng ngày càng tươi đẹp và phát triển được toàn diện bản thân.”

Đồng chí Nguyễn Thế An – Bí thư Đoàn trường phát biểu trong buổi kết nạp.

             Tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, em Cầm Thị Hồng DuyênChi đoàn 10G xúc động phát biểu: “Em rất vui và hạnh phúc khi mình được trở thành người đoàn viên của đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khi trở thành một người đoàn viên em thấy mình phải có trách nhiệm học tập và rèn luyện, luôn cố gắng phấn đấu vì lý tưởng của Đảng Cộng sản, lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại”.

           Được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là niềm vinh dự và tự hào của tất cả thanh niên học sinh nhà trường, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, ghi nhận sự tiến bộ của bản thân và sự trưởng thành trong cuộc sống. 94 thanh niên ưu tú đã chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chúc tất cả các đồng chí sẽ luôn là những đoàn viên tiêu biểu, có thành tích ngày càng cao trong học tập, rèn luyện và các hoạt động phong trào của nhà trường.

Một số hình ảnh buổi kết nạp:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan