A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường

Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường

Thực hiện kế hoạch số 197-KH/TĐTN-TTNTH của tỉnh đoàn Sơn La về việc tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp  - nói không với bạo lực học đường”  tại các trường THPT năm 2020. Chiều ngày 25/9/2020, Đoàn trường THPT Tân Lang với sự chỉ đạo, giúp đỡ, phối hợp của Tỉnh Đoàn Sơn La, huyện Đoàn Phù Yên đã tổ chức "Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường" cho gần 800 học sinh nhà trường.

Gần 800 học sinh nhà trường được Tỉnh Đoàn Sơn La, huyện Đoàn Phù Yên đã tổ chức "Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường" 

Nội dung diễn đàn chia sẻ câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh. Từ đó chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Sơn La trao giấy chứng nhận học sinh 3 tốt cho 4 em học sinh “ba tốt” vì có nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Học sinh “ba tốt” vì có nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2020 được Tỉnh Đoàn Sơn La trao giấy chứng nhận

       Tại Diễn đàn, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Tân Lang được giao lưu, trao đổi, chia sẻ với chuyên gia kỹ năng của Trung tâm Phát triển tài năng trẻ (Báo Thiếu niên tiền phong) về vấn đề xây dựng tình bạn đẹp; các biểu hiện của bạo lực học đường; nguyên nhân, thực trạng của bạo lực học đường; giải pháp, kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường hiện nay... Các thầy cô giáo và các em học sinh rất thích thú bởi cách truyền tải thông điệp đầy đủ, đầy tính liên hệ và vô cùng hài hước của chuyên gia. Xen kẽ nội dung tuyên truyền là những trò chơi vui nhộn, đặc biệt các em học sinh còn được chuyên gia tổ chức trực tiếp trải nghiệm các tình huống liên quan đến bạo lực học đường. Từ đó các em hình thành những kĩ năng xử lí đúng đắn nếu không may gặp phải bạo lực trong cuộc sống. Sân trường rộn lên những tràng cười ròn rã bởi các diễn viên quần chúng nhiệt tình và cách xử lí bài bản của chuyên gia.

Chuyên gia Nguyễn Thị Lệ Thuỷ Chuyên gia kỹ năng của Trung tâm Phát triển tài năng trẻ tạo không khí sôi động, nhiều tiếng cười và thật sự bổ ích về kiến thức bạo lực học đường.

Sau nội dung trao đổi của chuyên gia, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên của trường đã được trải nghiệm phần thi kiến thức gay cấn đến từ 3 đội thi đại diện cho các em học sinh toàn trường. Nội dung câu hỏi xoayquanh vấn đề xây dựng tình bạn đẹp; các biểu hiện, nguyên nhân, thực trạng và giải pháp, kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường hiện nay. Toàn trường cũng đã được xem 3 tiểu phẩm với nội dung phòng chống bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp. Mỗi tiểu phẩm có cách khai thác vấn đề riêng nhưng đều truyền tải đầy đủ thông điệp, mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Có lúc khán giả lặng đi bởi diễn xuất xuất sắc của nhân vật người con lúc hối hận khi làm mẹ buồn trong tiểu phẩm của đội khối 12. Có lúc lại không thể nhịn cười được khi đội thi khối 10 có em vào vai đàn em ẻo lả của một “đại ca”…

Hình ảnh các em thi tìm hiểu kiến thức và thực hiện tiểu phẩm hay:

Có thể nói, diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp  - nói không với bạo lực học đường”  là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại diễn đàn:


Tổng số điểm của bài viết là: 46 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan