A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU NGOẠI KHÓA CLB TIẾNG ANH – VĂN HỌC

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU NGOẠI KHÓA CLB TIẾNG ANH – VĂN HỌC

 

          Hòa chung không khí học tập của cả nước, với tinh thần học mà chơi chơi mà học. Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2022 thầy và trò trường THPT Tân Lang tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa CLB tiếng Anh và Văn học.

         Để chuẩn bị cho buổi hoạt động ngoại khóa, lớp trực tuần đã chủ động đến sớm hơn mọi ngày để quét dọn và vệ sinh sân trường. Những học sinh là thành viên của 2 câu lạc bộ đã có những buổi chuẩn bị kĩ các kiến thức cũng như những tiết mục văn nghệ mang đậm dấu ấn của bộ môn. Tham dự chương trình có sự hiện diện của thầy Lê Quang Đạt – hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô bộ môn cũng như sự có mặt đông đủ của hơn 700 em học sinh.

        Mở đầu của buổi hoạt động ngoại khóa là bài hát “Giấc mơ trưa” do 2 bạn học sinh của lớp 10A1 và 11A1 trình bày. Bài hát như 1 lời mở đầu giới thiệu về phần 1 của buổi hoạt động ngoại khóa mang đậm chất văn học.

        Phần 1 của buổi ngoại khóa là hoạt động của câu lạc bộ văn học. Với chất giọng mềm mại, uyển chuyển cũng như khả năng dẫn chương trình khéo léo cô Trần Thị Bản – Tổ phó tổ chuyên môn, nhóm trưởng bộ môn Ngữ Văn của nhà trường đã cho toàn bộ GV và HS đắm mình vào những hoạt động mang đậm màu sắc văn chương. Các em học sinh đã được thoải mái chia sẻ về những câu chuyện, những thông điệp hay nhưng bài học mang đậm tính nhân văn mà các bạn HS yêu thích. Đồng thời để khơi gợi lại những kiến thức đã học, dồng thời kết nối tri thức với các bộ môn khác, bài hát “Đồng chí” đã được bạn nam học sinh thể hiện rất hay và truyền cảm.

Cô Trần Thị Bản (trái) – Tổ phó tổ chuyên môn, nhóm trưởng bộ môn Ngữ Văn của nhà trường đã cho toàn bộ GV và HS đắm mình vào những hoạt động mang đậm màu sắc văn chương

Cô Trần Thị Bản chia sẻ về những câu chuyện, những thông điệp hay nhưng bài học mang đậm tính nhân văn mà các bạn HS yêu thích.

        Phần 2 của buổi ngoại khóa là hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh. Với chất “giọng bass” trầm ấm, thầy Nguyễn Quyết Thắng – GV bộ môn Tiếng Anh  đã mang đến với các em HS những kiến thức tiếng Anh rất bổ ích với các trò chơi sinh động như “chơi đoán chữ”, trả lời câu hỏi và giao lưu âm nhạc. Tất cả học sinh đều tham gia rất nhiệt tình để “kiếm” cho mình những phần quà của CLB. Đồng thời, góp vui và khiến cho buổi sinh hoạt ngoại khóa thêm sôi động của CLB tiếng Anh không thể bỏ qua giọng hát trong trẻo của HS nữ lớp 11A1 với bài “Waiting for love” và “forget me”.

         Buổi sinh hoạt ngoại khóa khép lại sau 2 tiết học nhưng để lại dấy ấn sâu sắc trong lòng mỗi HS. Qua đó cũng cho thấy sự quan tâm của nhà trường tới việc cải tiến chất lượng bộ môn và khơi gợi cho HS những cảm hứng học tập mới để các em chiếm lĩnh và làm chủ tri thức.

Một số hình ảnh buổi ngoại khoá:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan