A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯNG BỪNG, PHẤN KHỞI CHÀO MỪNG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018 – 2019 VÀ ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA UBND TỈNH CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT TÂN LANG.

TƯNG BỪNG, PHẤN KHỞI CHÀO MỪNG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018 – 2019 VÀ ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA UBND TỈNH CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT TÂN LANG.

Sáng nay 5-9, cùng hòa chung không khí đón chào năm học mới với hàng triệu học sinh trên cả nước, hơn 700 học sinh của trường cùng các thầy cô giáo đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019 và đón nhận cờ thi đua của UBND Tỉnh.

Tới dự lễ khai giảng và chung vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí Vi Đình Yêu – Uỷ viên Ban Thường vụ huyện ủy,  Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện  cùng các đồng chí trong  đoàn công tác, các đồng chí Công an đại diện K3 và trại giam Yên Hạ, cùng đại điện một số doanh nghiệp, các đồng chí đại diện cho chính quyền 6 xã có HS theo học tại trường, đại diện của đài PTTH huyện cũng có mặt để đưa tin.

Tại lễ khai giảng, sau khi nghe thầy Hiệu Trưởng Lê Quang Đạt đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh nhân dịp năm học mới 2018 - 2019, thay mặt HĐND, UBND Huyện Phù Yên, đồng chí Vi Đình Yêu đã đánh trống khai giảng năm học mới, tặng lẵng hoa chúc mừng những thành tích thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Vi Đình Yêu rất vui mừng trước những kết quả mà thầy và trò Trường THPT Tân Lang đã đạt được trong năm học vừa qua.

Nổi bật là kết quả thi học sinh giỏi tỉnh THPT. Nhà trường có 9 học sinh đạt giải trong tổng số 13HS tham gia, tiếp đó là cuộc thi KHKT cấp tỉnh, dự án tham gia của trường đã đạt giải ba và nhận được bằng khen của Tỉnh Đoàn. Bằng sự nỗ lực không ngừng cùng sự vượt khó của thầy và trò nhà trường. Năm Học 2017 – 2018 vừa qua, Trường THPT Tân Lang đã vinh dự được nhận cờ dẫn đầu thi đua khối THPT .

Đồng chí Vi Đình Yêu nhấn mạnh: Năm học 2018 - 2019 có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Để giáo dục - đào tạo của Huyện, Tỉnh phát triển đúng hướng, tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, đồng chí  yêu cầu Trường THPT Tân Lang nói riêng và các trường trên địa bàn Huyện nói chung tiếp tục quán triệt và cụ thể hóa 9 nhóm nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp cơ bản theo tinh thần Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ năm học mới.

Tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy, học tập theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với từng đối tượng học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng công tác giáo dục mũi nhọn, giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, tri thức pháp luật và đạo đức công dân cho học sinh; thực hiện tốt phương châm phối kết hợp trách nhiệm giữa nhà trường - gia đình và xã hội; xã hội hóa nhưng cần coi trọng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Bên cạnh đó, tập trung sắp xếp, bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường đủ về số lượng, giỏi về chuyên môn, đảm bảo chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Đồng chí cũng mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống chính trị từ Huyện đến cơ sở giành sự quan tâm cho sự phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà nói chung và trường THPT Tân Lang nói riêng, các em học sinh cần tập trung học tập ngay từ ngày đầu, tuần đầu, tháng đầu của năm học mới, nghiên cứu để đạt kết quả cao trong năm học, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, ý chí phấn đấu vươn lên để trở thành người học sinh toàn diện, có năng lực, phẩm chất tốt xứng đáng với truyền thống của nhà trường.

Tiếp nối lời của đồng chí Vi Đinh Yêu, thầy Lê Quang Đạt – Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc trước sự quan tâm đặc biệt tới trường THPT Tân Lang của đồng chí Vi Đình Yêu. Qua đó thầy cũng đã gửi tới toàn thể GV toàn trường nhiệm vụ của năm học mới 2018 – 2019:

1. Thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp, kỷ luật, kỷ cương trường học và đạo đức nhà giáo. Phấn đấu tu dưỡng, giành kết quả cao trong các kỳ khảo sát, kiểm tra, đánh giá năng lực và các kỳ hội thao, thi giáo viên dạy giỏi.

2. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và sinh hoạt chuyên môn, nâng cao chất lượng từng tiết dạy, tận tâm với nghề, tích cực giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế và tình nguyện tham gia dạy bù đắp kiến thức cho học sinh.

3. Tăng cường giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng cho học sinh.

4. Đoàn kết, thân thiện, huy động các nguồn lực xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; chăm lo đời sống, sinh hoạt cho học sinh bán trú.

Buổi lễ khai giảng năm học mới của thầy và trò trường THPT Tân Lang đã kết thúc tốt đẹp. Năm học mới, thầy, trò sẽ cùng quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra, và sẽ đạt thêm nhiều thành tích cao hơn.

Một số hình ảnh buổi lễ:

Công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng hoàn tất chu đáo 6h45

Đại biểu trồng cây lưu niệm với nhà trường.

Chào đón HS đầu cấp:  tập thể 10G và thầy giáo Trần Xuân Bình

Đại biểu đến dự lễ và chúc mừng Trường THPT Tấn Lang

Tổ Khoa học tự nhiên trao quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn