A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TÂN LANG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC VỀ NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 9/11

Thực hiện Kế hoạch  số 1303/KH-SGDĐT ngày 19/9/2018 về việc tổ chức Ngày Pháp luật năm 2018 của Ngành Giáo dục và Đào tạo Sơn La; Công văn 1525/SGDĐT-TTr, ngày 30/10/2018 của Sở GD và ĐT Sơn La V/v phối hợp thực hiện thông tin truyền thông hưởng ứng Ngày Pháp luật năm; nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về ý nghĩa, tác động, kết quả tổ chức và thực hiện hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 09 tháng 11 hàng năm (Ngày Pháp luật), sáng ngày 09/11/2018 trường THPT Tân Lang tổ chức thành công buổi ngoại khóa nhân  ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 với sự tham gia của toàn thể CBGV NV cùng hơn 700 Hs.

Hoạt động ngoại khóa đã diễn ra vô cùng sôi nổi và bổ ích, thu hút được sự quan tâm đông đảo của các thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Thầy Nguyễn Xuân Hồng Phó hiệu trưởng lên thông qua kế hoạch của Sở GD&ĐT Sơn La.

Chương trình của buổi ngoại khóa gồm hai phần: phần thứ nhất là nội dung tuyên truyền kết hợp với Hỏi – Đáp về pháp luật. Bài tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật do cô giáo Nguyễn Thị Hà (Giáo viên môn GDCD) trình bày đã cung cấp cho học sinh những hiểu biết cơ bản về Ngày pháp luật, về một số Luật trong các lĩnh vực như: Luật giao thông đường bộ, Luật vệ sinh an toàn thực phẩm, Luật phòng chống HIV, Luật phòng chống ma túy và Luật bảo vệ môi trường... Từ những hiểu biết cơ bản đó thông qua nội dung hỏi - đáp, CBGV NV và học sinh đã có thêm nhận thức về hành vi việc làm của mình, việc thực hiện đúng, thực hiện tốt pháp luật. Và phần hai – phần sôi nổi và mang đến nhiều tiếng cười nhất là chương trình hái hoa dân chủ với các câu hỏi về thực hiện pháp luật trong thực tế và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm pháp luật của các thầy cô giáo và các em HS.

MC Duy Hùng và Nguyễn Hà.

Với các câu hỏi gắn vào việc giải quyết các tình huống thực tế liên quan đến pháp luật đã được các em HS và thầy cô giáo đưa ra các phương án giải quyết vừa lô gic, vừa thuyết phục, từ đó cho thấy ý thức và tinh thần “Thượng tôn pháp luật” trong việc cập nhật, nắm bắt các Luật trong hệ thống Pháp luật Việt Nam của các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường rất kịp thời, đầy đủ.

Thầy giáo Nguyễn Thế An đã xuất sắc dành được phần quà.

Cô giáo Nguyễn Thị Hà tham gia trả lời câu hỏi rất tự tin.

Thầy Sầm Ngọc Khuyến nhận được phần thưởng may mắn đó là được chụp ảnh cùng hai MC

Buổi ngoại khóa đã khép lại nhưng dư âm về Ngày Pháp luật, hiểu biết về Pháp luật, và việc đưa các Điều Luật tưởng như rất khô khan, cứng nhắc trở nên gần gũi, dễ hiểu hơn đối với các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Qua hoạt động ngoại khóa nhà trường mong muốn các thầy cô giáo và các em sẽ tiếp tục có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về Pháp Luật, để từ đó có những hành vi đúng  khi thực hiện Luật pháp và góp phần chung vào công tác tuyên truyền mỗi người dân hãy “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”.