TRƯỜNG THPT TÂN LANG THAM GIA HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN TỰ VỆ NĂM HỌC 2018 – 2019

Sáng  ngày 6/5/2019, Trường  THPT Tân Lang phối hợp cùng BCH QS huyện Phù Yên tổ chức ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm 2019.

Tham gia đợt huấn luyện này có 7 đồng chí. Nội dung huấn luyện theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; bám sát nhiệm vụ chuyên môn và lấy thực hành làm chính.

Đ/c Lê Quang Đạt Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo.

Theo kế hoạch, trong thời gian 7 ngày (5/5 - 10/5), các chiến sĩ tự vệ được huấn luyện 2 nội dung chính là giáo dục chính trị, pháp luật và huấn luyện quân sự, trong đó tập trung vào nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019; những nội dung chính của Luật Dân quân Tự vệ; điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu của dân quân tự vệ.

Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao trình độ nhận thức, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới.

Nhà trường nhận thức rõ lực lượng DQTV là lực lượng đông đảo nhất của lực lượng vũ trang địa phương, có vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm QP - AN và thực hiện công tác dân vận, công tác cứu hộ cứu nạn, phòng chống bão lụt, cháy rừng tại địa phương. Vì vậy hàng năm nhà trường đều cử đội hình tham gia huấn luyện.

Thông qua lớp huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng dân quân tự vệ của nhà trường kỹ thuật chiến đấu, nâng cao khả năng phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Một số hình ảnh tập luyện của đội.