• Nguyễn Thế An
  • Họ và tên:
  • Chức vụ:
   Bí thư ĐTNCSHCM Trường THPT Tân Lang
  • Điện thoại:
   0385263238
  • Email:
   anna86vp@gmail.com
  • Giới thiệu sơ bộ:

   ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT TÂN LANG

   Trường THPT Tân Lang 10 năm một chặng đường xây dựng và phát triển. Trên chặng đường vẻ vang đó, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đóng góp một phần sức trẻ làm nên tên tuổi và thành tích của trường.

   Khi mới thành lập, Đoàn trường có 06 Chi đoàn với hơn 200 đoàn viên thanh niên, trải qua 10 năm tổ chức đoàn thanh niên của nhà trường đã thực sự lớn mạnh với 16 chi đoàn (trong đó có 01 chi đoàn CBGV, 15 chi đoàn học sinh) trên 700 đoàn viên thanh niên. Năm học 2015 – 2016 có trên 30 % ĐVTN đạt học lực khá giỏi và 90% đoàn viên được xếp loại hạnh kiểm tốt.

   Hàng năm với nhiều hoạt động và chương trình đã tổ chức Đoàn thanh niên, thực sự là một sân chơi bổ ích, lành mạnh tạo điều kiện cho tuổi trẻ trường THPT Tân Lang phát triển tài năng, tinh thần đoàn kết, sáng tạo. Đoàn trường đã tích cực triển khai thực hiện nhiều cuộc vận động như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng văn hóa học đường”…; Tổ chức nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích đáp ứng nhu cầu của đoàn viên thanh niên trong nhà trường như: Hội thi văn nghệ, giải thi đấu điền kinh, bắn nỏ, giải bóng đá đoàn viên thanh niên, hội trại, thi nữ sinh thanh lịch, thi trình diễn thời trang, kết nạp đoàn viên, đặc biệt là tổ chức các trò chơi dân gian mang đậm đà bản sắc dân tộc khu vực vùng Mường như lễ hội đánh đuống, ném còn, đi cà kheo… Ngoài ra, Đoàn trường luôn tham gia công tác xã hội, từ thiện nhân đạo và đạt nhiều thành tích cao trong các hoạt động chung của nhà trường và của huyện đoàn.

   Qua những kết quả thiết thực của các hoạt động phong trào, từ khi thành lập đến nay đoàn trường luôn được công nhận “Vững mạnh xuất sắc” là một trong những lá cờ đầu trong công tác đoàn của huyện nhà.

   Phát huy truyền thống 10 năm qua, cùng với sự quan tâm của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, đoàn cấp trên và sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Tân Lang quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện góp phần khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ, đóng góp vào nhiệm vụ giáo dục chung của địa phương.

   Tg. Đinh Đức Đại

   ( GV Lịch Sử- Bí thư ĐTNCS HCM)

    

    

    

    

    

    

    

    

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 353
Tháng 10 : 569
Năm 2022 : 34.233