• Tổ Toán - Tin - CN

Chủ tịch Công đoàn trường THPT Tân Lang
      khuyenc3tl@gmail.com

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT TÂN LANG

Tổ chức công đoàn trường THPT Tân Lang ra đời sau khi công bố quyết định thành lập trường với 8 công đoàn viên đầu tiên đến công tác tại trường, đa số các công đoàn viên đều rất trẻ, mới tốt nghiệp Đại học. Trong hoàn cảnh cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, Công đoàn đã cùng với nhà trường liên hệ với nhân dân địa phương để bố trí nơi ăn, chốn ở cho các công đoàn viên.

Thế hệ đoàn viên đầu tiên của công đoàn đã hăng hái thi đua dạy tốt, vận động học sinh đến trường, động viên nhân dân quyên góp tiền làm đường, làm nhà lớp học tạm cho giáo viên và học sinh. Những công đoàn viên ấy nay vẫn tiếp tục cống hiến như thầy Dừa, thầy Tư, thầy Ban, thầy Thành, thầy Hồng Hà, cô Lệ, cô Huệ, cô Ngân, cô Đào…

Cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất và sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng công đoàn viên, tổ chức công đoàn tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các công đoàn viên và vận động các công đoàn viên tham gia các phong trào thi đua và hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo.

Công đoàn kịp thời đề xuất cấp trên tặng thưởng các danh hiệu thi đua cho các công đoàn viên ưu tú. Đến nay đã có nhiều đoàn viên công đoàn được UBND tỉnh tặng bằng khen, giấy khen, nhiều đ/c được LĐLĐ tỉnh Sơn La, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen, trên 10 đoàn viên đã được tăng lương sớm.

Nhiều đoàn viên đã đạt kết quả cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi như: thầy Trần Xuân Thao, cô Nguyễn Thị Lệ, cô Nguyễn Thị Thanh Ngân,…Cũng từ các phong trào thi đua ấy, nhiều đoàn viên đã phấn đấu trở thành giáo viên giỏi cấp tỉnh như: thầy Hà Ngọc Tư, thầy Nguyễn Hồng Hà, thầy Nguyễn Hoàng Bình, cô Kha Thùy Vinh, cô Nguyễn Thị Lệ, cô Thân Thị Huệ, thầy Phan Văn Trụ, cô Lò Thị Đào, thầy Lường Văn Thành, thầy Nguyễn Duy Hùng.

Trong hoạt động nữ công, Công đoàn thực hiện nhiều phong trào thi đua, tạo điều kiện để nữ nhà giáo, cán bộ phát triển. Nhiều nữ đoàn viên được Công đoàn ngành Giáo dục Sơn La tặng Giấy khen và công nhận Giỏi việc trường, đảm việc nhà như: Cô Thân Thị Huệ, cô Trần Thị Bản, cô Nguyễn Thị Thanh Ngân, cô Nguyễn Thị Lệ và cô Nguyễn Thị Phương Thảo ….

Với những nỗ lực phấn đấu của BCH Công đoàn và từng đoàn viên, công đoàn trường THPT Tân Lang đã được công đoàn các cấp tặng nhiều giấy khen, bằng khen qua các năm học:

Công đoàn ngành Giáo dục Sơn La tặng Giấy khen trong các năm học: 2006 - 2009, 2010 - 2015.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen chuyên đề 10 năm xây dựng và phát triển công đoàn cơ sở trường THPT Tân Lang.

Liên đoàn lao động tỉnh Sơn La tặng Bằng khen năm học: 2009-2010.

Tự hào 10 năm xây dựng và phát triển, Công đoàn cơ sở trường THPT Tân Lang  tiếp tục phối hợp nhịp nhàng cùng với các tổ chức đoàn thể góp phần xây dựng và phát triển nhà trường lên một tầm cao mới, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân các xã vùng Mường.

Sầm Ngọc Khuyến

(Chủ tịch Công đoàn cở sở)

• Đinh Đức Đại
      Bí thư ĐTNCSHCM Trường THPT Tân Lang
      0982320938
      dinhdaipysl@gmail.com

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT TÂN LANG

Trường THPT Tân Lang 10 năm một chặng đường xây dựng và phát triển. Trên chặng đường vẻ vang đó, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đóng góp một phần sức trẻ làm nên tên tuổi và thành tích của trường.

Khi mới thành lập, Đoàn trường có 06 Chi đoàn với hơn 200 đoàn viên thanh niên, trải qua 10 năm tổ chức đoàn thanh niên của nhà trường đã thực sự lớn mạnh với 16 chi đoàn (trong đó có 01 chi đoàn CBGV, 15 chi đoàn học sinh) trên 700 đoàn viên thanh niên. Năm học 2015 – 2016 có trên 30 % ĐVTN đạt học lực khá giỏi và 90% đoàn viên được xếp loại hạnh kiểm tốt.

Hàng năm với nhiều hoạt động và chương trình đã tổ chức Đoàn thanh niên, thực sự là một sân chơi bổ ích, lành mạnh tạo điều kiện cho tuổi trẻ trường THPT Tân Lang phát triển tài năng, tinh thần đoàn kết, sáng tạo. Đoàn trường đã tích cực triển khai thực hiện nhiều cuộc vận động như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng văn hóa học đường”…; Tổ chức nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích đáp ứng nhu cầu của đoàn viên thanh niên trong nhà trường như: Hội thi văn nghệ, giải thi đấu điền kinh, bắn nỏ, giải bóng đá đoàn viên thanh niên, hội trại, thi nữ sinh thanh lịch, thi trình diễn thời trang, kết nạp đoàn viên, đặc biệt là tổ chức các trò chơi dân gian mang đậm đà bản sắc dân tộc khu vực vùng Mường như lễ hội đánh đuống, ném còn, đi cà kheo… Ngoài ra, Đoàn trường luôn tham gia công tác xã hội, từ thiện nhân đạo và đạt nhiều thành tích cao trong các hoạt động chung của nhà trường và của huyện đoàn.

Qua những kết quả thiết thực của các hoạt động phong trào, từ khi thành lập đến nay đoàn trường luôn được công nhận “Vững mạnh xuất sắc” là một trong những lá cờ đầu trong công tác đoàn của huyện nhà.

Phát huy truyền thống 10 năm qua, cùng với sự quan tâm của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, đoàn cấp trên và sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Tân Lang quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện góp phần khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ, đóng góp vào nhiệm vụ giáo dục chung của địa phương.

Tg. Đinh Đức Đại

( GV Lịch Sử- Bí thư ĐTNCS HCM)

• Lò Văn Thi
      Tổ trưởng - Bảo vệ